Tai chó ửng đỏ, có dịch, chảy mủ? Dấu hiệu viêm tai ngoài!

Bệnh viêm tai ngoài có rất nhiều triệu chứng và ta sẽ dễ phát hiện ra khi bệnh thể hiện ở tai chó. Bệnh này có thể xảy ra ở bất kì loài chó nào và ở mọi độ tuổi. Cứ mỗi 10 chú chó thì sẽ có 2 con mắc bệnh viêm tai ngoài. Hãy tìm hiểu bệnh, cách triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trị để phòng tránh cho cún bạn nhé!

tai-cho-ung-co-dich-chay-mu-dau-hieu-viem-tai-ngoai

Bệnh viêm tai ngoài ở chó là một bệnh rất phổ biến trên cả chó lẫn mèo. Mặc dù đây là bệnh lành tính, nhưng nó thường làm chó mèo ngứa ngày, đau và rất khó chịu. Viêm tai ngoài thể hiện tình trạng tai viêm đỏ, có nhiều ráy tai và dịch tiết, nhưng những triệu chứng này thường bị chủ nuôi bỏ qua. Vì thế, bệnh thường tiến triển nặng và phức tạp hơn dẫn đến bệnh viêm tai giữa hoặc viêm tai trong rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe, sự thăng bằng của cơ thể, và chức năng não bộ của thú.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH:

 1. Dị ứng với thuốc hoặc thức ăn.
 2. Do vi khuẩn hoặc nấm.
 3. Do ghẻ tai (ear mite).
 4. Do chấn thương.
 5. Do mắc di vật trong lỗ tai.
 6. Môi trường ẩm ướt.
 7. Do di truyền, khối u,…
 8. Sự biến đổi bất thường của hormon, hoặc sự giảm hoạt động của tuyến giáp

CHÓ KHI MẮC BỆNH SẼ CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG:

 • Sưng, đỏ tấy ở niêm mạc tai, vành tai, ống tai.
 • Có dịch, mủ chảy ra từ tai và những vết thương.
 • Chó ngứa, gãi, cọ sát liên tục ở tai và đầu.
 • Tai có mùi tanh, hôi.
 • Ngoài ra còn có biểu hiện rên rỉ do đau, nhức.

CÁCH TRỊ BỆNH:

Để điều trị bệnh viêm tai ngoài cho chó thì cần phải biết nguyên nhân gây ra bệnh để điều trị. Nếu bệnh là do vi khuẩn thì dùng kháng sinh, do nấm dùng thuốc trị nấm, do ghẻ tai thì phải trị ghẻ,…

 • Glucococticoid như dexamethasone được chỉ định để làm giảm tình trạng viêm trong tai.
 • Sự thay đổi hormon, dị ứng thì phải dùng liệu pháp cân bằng lại cho cơ thể: bằng hormon, kiểm tra dị ứng và dùng liệu pháp miễn dịch.

Ngoài ra, việc làm sạch cho tai là rất cần thiết, bạn có thể thực hiện việc này 2 lần một ngày bằng nước oxi già, hoặc dung dịch vệ sinh tai có bán tại các cửa hàng thuốc thú y. Tuy nhiên việc lau rửa này làm cho chó rất khó chịu. Vì thế nếu bạn không thể thực hiện được thì hãy gọi bác sĩ thú y để giúp bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general