Gia đình nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc xuất viện

Vĩnh PhúcSau 3 ngày được tuyên bố khỏi bệnh, chiều 20/2 hai bệnh nhân corona điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc, xuất viện. 

Họ là hai mẹ con, người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Dự – lây nhiễm trong gia đình. 

Bệnh nhân nữ 49 tuổi là mẹ Dự, sau 14 ngày điều trị đã hết sốt, sức khỏe ổn định, xét nghiệm nCoV âm tính lần một ngày 14/2 và lần hai ngày 17/2. Em gái Dự, 16 tuổi, cũng hai lần xét nghiệm liên tiếp âm tính nCoV. 

Người mẹ chia sẻ: “Con gái lớn của tôi bị nhiễm virus corona và lây cho cả gia đình là điều không ai mong muốn”. Bà cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng vì đã để lây lan virus, khiến mọi người đều lo lắng.

Bà nói lúc đầu khi biết tin Dự dương tính với nCoV, bà rất thương và lo cho sức khỏe của con gái. Dự đã được xuất viện hôm 10/2. 

“Khi con khỏi bệnh, tôi rất mừng mặc dù cả nhà tôi đều nhiễm và phải cách ly. Đến nay tôi và cháu thứ hai cũng được xuất viện. Tôi mong chồng tôi cũng mau khỏi bệnh để cả gia đình được đoàn viên”, bà cho biết.

Chồng của bà, người thứ 16 ở Việt Nam nhiễm nCoV, hiện là bệnh nhân duy nhất kết quả xét nghiệm còn dương tính, đang điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà. 

Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà cách ly 5 bệnh nhân corona, trong đó 4 người đã được điều trị thành công.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, nhấn mạnh bệnh nhân corona điều trị tại Vĩnh Phúc có kết quả tốt nhờ sự chung tay của toàn ngành y tế, từ các bác sĩ từ tuyến trung ương đến địa phương. Các y bác sĩ áp dụng phác đồ từ Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân và cách ly những người nghi nhiễm.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết các bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế gồm cách ly và điều trị theo triệu chứng, sử dụng thuốc, kháng sinh, hỗ trợ hô hấp, dinh dưỡng, nâng đỡ tổng trạng… Do Covid-19 là bệnh mới, chưa rõ đặc tính dịch tễ virus nên sau khi xuất viện, các bệnh nhân dù khỏi bệnh vẫn được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế địa phương hoặc tại nhà, đeo khẩu trang.

Tam

Dr Phap comme son pseudonyme l’indique est français, il vit depuis longtemps au Vietnam, c’est lui qui écrit les articles importants pour Yeucho et c’est lui aussi qui vérifie les autres avant publication. Dr Phap est un spécialiste de la nutrition pour chiens et chat. Il est aussi spécialisé dans l’éducation et le comportement des chiens.

Những bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close