Phòng ngừa những loại bệnh mà chó hay mắc phải

Mỗi loài chó đều có nguy cơ cao mắc phải loại bệnh riêng. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những loại bệnh phổ biến mà chó sẽ mắc phải. Bạn nên phòng ngừa tất cả các bệnh cho chó chứ đừng vì chó là loài nào mà phòng ngừa một loại bệnh đặc thù có nguy cơ mắc cao nhất. Hãy tìm hiểu về bệnh để ngăn chặn mầm mống của chúng trước khi chúng làm hại cún cưng của bạn!
phong-ngua-nhung-loai-benh-ma-cho-hay-mac-phai

BỆNH BÉO PHÌ

Những giống chó nhỏ này thường ăn ít thôi. Tuy nhiên nếu bạn không chú ý để tâm đến chế độ dinh dưỡng. Lạm dụng thức ăn hạt cùng với những loại thức ăn giàu chất béo. Và chó lại ít vận động vì thường được nuôi trong căn hộ. Vì thế, chó hay dễ bị mắc chứng bệnh béo phì. Khi chó bị béo phì thì sẽ kéo theo nhiều căn bệnh gây nguy hại cho sức khỏe của chó. Trong đó có bệnh tim.

VẤN ĐỀ VỀ TIM MẠCH:

Đối với các giống chó nhỏ như chó Phốcchó Chihuahuachó Nhậtchó Bắc Kinh thường hay gặp các bệnh có liên quan đến tim mạch. Hệ tuần hoàn máu và hệ thống tim mạch luôn được vận động, tuần hoàn nhanh, tim đập nhanh. Vậy nên bạn cần đặc biệt lưu ý trong chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho chó. Hãy tránh cho các bé ăn những loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, ngăn ngừa và giảm lượng cholesterol trong máu. Giúp tim vận động khỏe mạnh, tránh được nguy cơ sơ vữa động mạch.

CÁC LOẠI BỆNH VỀ HÔ HẤP:

Thường thì các giống chó nhỏ này không chịu được lạnh. Nó rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ho cũi chó, viêm phổi, viêm phế quản. Hơn nữa, ở một số giống chó như chó Chihuahua, chó nhật hay chó bắc kinh chúng thường có cái mũi ngắn nên chúng thường thở khò khè khi ngủ hay vận động nhanh, Nên bạn cần phải thường xuyên vệ sinh mắt và mũi cho các cháu nhé.

BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP:

Hệ xương khớp của chó Chihuahuachó Phốcchó Bắc Kinh …đặc biệt là các giống chó nhỏ này có hệ xương tương đối yếu và xốp. Chính vì thế, bạn không cho chúng ăn những thức ăn có đầy đủ canxi, hay cho ăn các thức ăn có quá nhiều axit béo dễ làm cho hệ xương bị xốp, thấp khớp và về lâu dài rất có thể bị gãy xương chân trong khi vận động nhanh và mạnh hơn so với bình thường. Một biện pháp khắc phục tình trạng này bạn nên dẫn cún đi dạo thường xuyên. Nhưng đừng để cháu nó bị mệt quá sức nhé.

VẤN ĐỀ VỀ RĂNG MIỆNG:

Chó Chihuahuachó Phốcchó Nhật và chó Bắc Kinh có răng không được tốt so với các loại chó khác. Thường thì khoảng 12 đến 16 tháng bạn nên mang chó đi chăm sóc răng cho em nó một lần nhé. Hơn nữa, bạn không nên cho chó ăn xương động vật có kích thước lớn, và cứng. Vì rất dễ bị hóc và hỏng răng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general