Những bệnh phổ biến chó dễ mắc phải

Đây là một trong các bệnh thường gặp nhất ở chó. Bất kể chú chó nào, thuốc giống gì cũng có thể mắc bệnh.

nhung-benh-pho-bien-cho-de-mac-phai

Nguyên Nhân Mắc Bệnh

Thường do môi trường sống không được sạch sẽ, hoặc có thể bị lây lan từ con này sang con khác. Trong một đàn, nếu 1 con bị ký sinh trùng bám vào lông, mà để chúng sinh sôi nảy nở thì thực sự rất tai hại. Bạn cần phải luôn luôn theo dõi đàn chó nhà mình. Để có những biện pháp phòng ngùa và trị bệnh ngay khi mới chớm lây bệnh

Đó là điển hình các bệnh thường gặp ở chó , và thường tỷ lệ ở chó con từ 2 đến 7 tháng tuổi thường có nguy cơ mắc ký sinh trùng nhiều hơn . Vì một phần ở đội tuổi này, chó con rất hiếu động, nghịch ngợm và đôi khi không biết tự chăm sóc cho bản thân. Chúng giống như những đứa trẻ mới lên 5 vậy.

BỆNH GHẺ Ở CHÓ

Nếu cún bị mắc bệnh này bạn nên thường xuyên chăm sóc và tắm cho chúng, nhất là phải chú đến điều kiện vệ sinh hằng ngày của chó.

Đối với căn bệnh này, có rất nhiều cách chữa trị như dùng các loại lá cây có tính chất diệt ký sinh trùng như lá xoan, lá ổi… hay có thể dùng dung dịch chứa dầu khoáng. Đôi khi có nhiều người dùng biện pháp là tiêm thuốc trị ký sinh trùng trực tiếp vào cơ thể chó. Biện pháp này thực sự không nên làm vì có thể ve rận sẽ chết hết, nhưng chó nhà bạn lại có nguy cơ mắc một số các bệnh về gan rất cao.

Một số ký sinh trùng phổ biến như : Chó bị ghẻ, Ve, rận, bọ chét, các loại nấm ghẻ khác …không gây hại trực tiếp đến sức khỏe của chó mà có ảnh hưởng một cách gián tiếp , khiến cho chúng bị ngứa ngáy khó chịu, nếu bị nặng thì có thể bị lở loét. Nếu để về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của chó. Chính vì thế, nệu bị mắc bệnh, các bạn nên chữa trị kịp thời.

CÁC BỆNH VỀ ĐƯỜNG RUỘT

Đây là các bệnh thường gặp ở chó và rất khó chữa, có những bệnh khi mắc phải gần như là đến 90 % là tử vong.

Môt số bệnh về đường ruột ở chó thường gặp như bệnh tiêu chảy, bệnh Pravovirutbệnh Care… Đây được cho là các bệnh thường găp ở chó mà nguy cơ mắc bệnh khá cao và khá là khó chữa.

Về nguyên nhân gây bệnh có thể có rất nhiều song có một số nguyên nhân đặc trưng như:

  • Do Virut: Có thể do Parvovirutvirut gây bệnh carêvirut gây viêm gan truyền nhiễm v.v
  • Do Vi trùng như coliLeptospiraSalmônella.
  • Cũng có thể do ký sinh trùng.
  • Ngoài ra cũng có thể do nấm hoặc do ngoài vật không tiêu hoá được, do ăn phải chất dộc.

UNG THƯ

Không chỉ ở con người, bệnh ung thư còn là căn bệnh phổ biến ở chó nhưng chưa có nhiều người chú ý đến. Nếu bạn đã đọc bài viết này thì nên chú ý hơn nhé!

Bệnh ung thư ở chó phát triển không khác gì căn bệnh ung thư ở người. Khi ngày càng tuổi thọ trung bình của những chú chó ngày càng tăng lên thì tỷ lệ mắc căn bệnh này ngày càng tăng. Những khối u to lên theo thời gian bởi những tế bào có bộ gen lạ hoặc là một sự tăng sinh đột biến của mô. Nếu chó bị mắc bệnh này, thì thường có những biểu hiện chó bị sốt, giảm cân nhanh, và bỏ ăn. Lúc này bạn cần đưa chó đến gặp bác sỹ thú y ngay lập tức nếu như có những biểu hiện trên.

BỆNH DẠI

Có lẽ hiện nay bạn không gặp nhiều chú chó bị bệnh dại nhưng bệnh này vẫn thuộc một trong những căn bệnh phổ biến ở chó đấy! Nếu chó của bạn bị bệnh thì phải trị ngay và cẩn thận với những chú chó bị bệnh này.

Trong giai đoạn những năm ở thập niên 80 – 90 thì chó mắc bệnh dại tương đối nhiều. Bệnh dại là căn bệnh có nguyên nhân từ Virus Dại, nó gây ra nhiều triệu chứng dễ nhận thấy và kịch liệt trên con vật. chỉ cần một vết cắn của con vật mang bệnh, chú chó của bạn sẽ bị loại virus nay xâm nhập và gây bệnh. Một vết cắn gây rách da là một vết cắn vô cùng nguy hiểm.

Hãy chú ý đến sức khỏe của cún thường xuyên và kiểm tra sức khỏe của chúng hằng ngày nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general