Nguyên nhân chó bị co giật và cách chữa trị

Bài viết này sẽ đưa ra các các lí do chó bị co giật và cách chữa trị để khi cún của bạn mắc phải. Trường hợp này bạn có thể xử lí và chữa trị một cách phù hợp.

nguyen-nhan-cho-bi-co-giat-va-cach-chua-tri

Hãy xem, lí do vì sao chó của bạn bị co giật:

DO LẠNH, NHIỆT ĐỘ QUÁ THẤP

Nhiệt độ thấp làm ảnh hưởng đến cơ bắp của chó. Nó kích thích tăng cao và dễ dẫn đến co giật. quá

Cách khắc phục: Chuẩn bị trước khi để cún tiếp xúc với môi trường nhiệt độ thấp, khởi động và làm ấm cơ thể trước rồi tiếp xúc từ từ.

DO MẤT QUÁ NHIỀU CHẤT ĐIỆN GIẢI

Sau khi trải qua vận động chó sẽ đổ mồ hôi, đặc biệt sau khi vận động kịch liệt hoặc vận động vào mùa nóng. Chất điện giải sẽ mất đi theo mồ hôi, mà chất điện giải mất quá nhiều sẽ khiến cơ bắp bị kích thích cao, khiến cơ bắp bị co giật.

Cách khắc phục: Cho chó vận động hợp lí, vừa đủ với sức, nghỉ ngơi sau thời gian vận động dài, không nên vận động quá sức.

DO BỊ CĂNG CƠ

Tần số co cơ cao và liên tục mà thời gian thả lỏng quá ngắn, co cơ. Và thả lỏng không thể cân đối nhịp nhàng, cũng dễ dẫn đến chó cơ giật.

CƠ BẮP CHÓ BỊ TỔN THƯƠNG

Khi dắt chó không nên quá dùng lực, nên nhẹ nhàng, ổn định. Tránh tạo thành vết thương cho cơ bắp. Ngoài ra còn có thể mát xa, ấn huyệt, xoa bóp, khi chăm sóc nên chú ý đến việc giữ ấm.

MỆT MỎI CŨNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY CO GIẬT

Vì có nhiều chó bị béo phì, chủ nhân vì để duy trì cân nặng bình thường nên sẽ tăng lượng vận động. Khiến cơ thể chó bị mệt mỏi, cơ bắp mệt mỏi sẽ tích tụ axit lactic, axit lactic là chất có tác dụng co cơ bắp, dẫn đến việc chó bị co giật.

Cách khắc phục: Có chế độ ăn uống hợp lí cho chó và vận động vừa sức. Nếu bạn muốn tăng lượng vận động cho chó. Thì không tăng một cách đột ngột mà tăng một cách từ từ, từng ngày.

DO BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN THẦN KINH

Những căn bệnh thường dẫn đến co giật ở có, có khả năng là chó bị bệnh sài sốt. Nếu là chó nhỏ mới sinh xuất hiện hiện tượng này, tỷ lệ chữa khỏi rất thấp. Động kinh, nhiễm độc, chứng tăng ure – huyết, sốt hậu sản. Hoặc não của chó phát triển không bình thường. Và bị những căn bệnh thần kinh khác, đều sẽ khiến chó bị co giật.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì cho cún để kịp thời phát hiện và trị bệnh.

THIẾU CANXI

Canxi là chất rất quan trọng đối với chó, nó là một nguyên tố quan trọng giúp xương phát triển và hấp thụ, thiếu chất canxi sẽ khiến chó xuất hiện hiện tượng cơ giật chuột rút, ví dụ cho con bú nên canxi bị mất theo sữa dễ khiến chó mẹ xuất hiện vấn đề co giật sau khi sinh.

Đừng để chó của bạn bị thiếu canxi, hãy bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lí cho chúng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general