LÀM SAO KHI CHÓ BỊ TIÊU CHẢY?

Bệnh tiêu chảy là một trong các bệnh phổ biến nhất ở chó. Hẳn người chủ nào cũng đã từng trải qua những trường hợp dở khóc dở cười khi cún bị bệnh này. Hãy tranh thủ trang bị kiến thức trước để giải quyết kịp thời khi cún bệnh nhé!

Lam-sao-khi-cho-bi-tieu-chay

PHÒNG TRÁNH TIÊU CHẢY CHO CHÓ

Cách tốt nhất để phòng tránh tiêu chảy cho chó là quan tâm đến ăn uống. Hãy cho cún ăn đúng giờ, đúng lượng và tập cho chó hình thành thói quen ăn uống tốt. Như vật sẽ rất có lợi cho chức năng dạ dày:

  • Tuyệt đối không để chó con bữa đói, bữa no. Điều này sẽ khiến dạ dày của chúng bị rối loại dẫn đến tiêu chảy. Nếu là chó vào độ tuổi 4 tháng, thức ăn nên ngâm trong nước ấm. Nhưng không nên ngâm quá lâu nếu không sẽ bị biến chất. Không nên cho chó con nhai xương, đặc biệt là xương gà, chúng sẽ không tiêu hóa được. Rất có khả năng rách cơ quan tiêu hóa.
  • Không chỉ có thức ăn mà chó cần phải được uống nước sạch. Bạn cần thay nước thường xuyên cho cún để tránh vi khuẩn và bụi bặm. Chưa kể cún vấy bẩn vào nước.
  • Nên lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó. Có thể chọn các thức ăn hạt để tránh tiêu chảy cho chó con.

Môi trường sống cũng là thành phần quan trọng tác động làm chó bị tiêu chảy:

  • Bạn cần dọn dẹp vệ sinh môi trường nơi cún ở và xung quanh đó thật sạch sẽ, khử độc định kỳ. Mùa đông cần giữ hơi ấm, mùa hè cần giữ độ thông thoáng cho cún. Nếu mang chó ra ngoài hãy cho chúng ăn uống đầy đủ. Tránh việc chúng ăn thức ăn bẩn ở ngoài, mặc đồ để tránh chúng bị cảm lạnh.
  • Nếu đưa cún đi xa bạn cần giữ nguyên chế độ ăn uống cho cún và cho cún ăn những thức ăn quen thuộc.

Cho chó tập thể dục cũng là cách phòng tránh tiêu chảy cho chó. Vì điều này góp phần làm sức khỏe của chúng tốt hơn. Bạn nên huấn luyện để cún không ăn phải thức ăn bẩn, rơi vãi.

Tiêm phòng và tẩy giun đúng định kỳ cũng là phòng bệnh tiêu chảy cho chó.

Bệnh tiêu chảy phần lớn là do ký sinh trùng trong cơ thể chó gây ra. Cũng giống như con người chó cũng có ký sinh trùng trong cơ thể. Vì vậy, hãy tẩy giun đúng định kỳ cho chó bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general