Hội chứng bối rối sau khi tắm ở chó

Hãy để ý những biểu hiện của cún cưng nhà bạn sau khi tắm xong, nếu chúng có những hành động lạ là chúng đang mắc phải hội chứng bối rối sau khi tắm đấy. Rất nhiều người chứng thực rằng cún cưng của họ thường có hành động phát cuồng sau khi tắm xong.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra những hành động đó vẫn là một điều chưa thể lí giải được. Trừ khi, bạn để ý đến ngôn ngữ cơ thể của chúng thì may ra nó có thể giúp ích được phần nào trong việc tìm ra manh mối của những hành động này.

hoi-chung-boi-roi-sau-khi-tam-o-cho

DẤU HIỆU BỐI RỐI

Bạn có thể cảm thấy thư giản và thoải mái khi tắm nhưng chó thì đa phần không vậy. Nếu nó không được tập từ nhỏ thì việc tắm với nó hẳn thật là khó khăn. Chúng thường tỏ ra căng thẳng khi gặp nước với rất nhiều lí do như: sợ nước, sợ chất dính hoặc tiếng ồn (như: tiếng máy sấy). Có thể chúng không sợ nước nhưng sợ tiếng ồn phát ra khi tắm hoặc sau khi tắm xong. Mỗi lần thấy nước là chúng lại bị ám ảnh.

Trong hoàn cảnh như vậy, cún cưng của bạn có thể chỉ đơn giản rất vui mừng khi kết thúc việc tắm rửa và ăn mừng vì điều đó. Nếu chó yêu của bạn cảm thấy bị mắc kẹt hoặc quá ức chế trong bồn tắm. Chú chó sẽ rất trân trọng khoảnh khắc bạn thả nó ra khỏi bồn, giành lại được sự tự do. Điều này có thể khiến chó vui mừng đến nỗi chạy nhảy lung tung khắp nhà.

CẢM GIÁC KHÔNG ỔN

Chó có thể sẽ cảm thấy không thích và sợ cảm giác ẩm ướt, phải tiếp xúc với mùi lạ như: dầu tắm và xà bông tắm. Cũng như cảm nhận được trọng lượng của nước khiến cơ thể chúng trở nên nặng nề hơn. Có thể là cảm giác bất thường đối với nhiều chú chó.

 Hội chứng bối rối sau khi tắm này có thể đơn giản là cách để chó yêu trở nên khô ráo nhanh hơn. Lắc mình vẩy nước, lăn trên mặt đất, cọ xát với những thứ như đồ nội thất bọc vải. Và chạy, di chuyển dọc cơ thể có lẽ là những nỗ lực làm khô bộ lông nhanh hơn.

CẢM GIÁC THÍCH THÚ

Không phải tất cả những chú chó đều cảm thấy căng thẳng khi được tắm rửa. Một vài chú chó thích nghịch nước có thể sẽ trở nên kích động sau khi được bơi trong hồ bơi, nhảy xuống hồ nước hay đi bộ dưới mưa. Trong những trường hợp này, chú chó chỉ cảm thấy thích được chạy nhảy và vui chơi khi ướt người.

Nếu hai chú chó đang ướt người được ở cùng nhau. Rất có khả năng chúng sẽ tạo nên một buổi chơi sôi động sau khi tắm. Đối với những trường hợp đó, có lẽ việc bị ướt người khiến cho một vài chú chó cảm thấy tỉnh táo và hân hoan tích cực hơn. Rất nhiều chủ nuôi đã chứng thực rằng cún thường có những hành động phát cuồng sau khi tắm xong.

Nguyên nhân gây ra những hành động kỳ quặc sau khi tắm vẫn đang chỉ là một ẩn số. Ngoại trừ tiếng sủa, những người bạn răng nanh của chúng ta cũng không thể tiết lộ được những thứ đang thực chất diễn ra trong tâm trí chúng. Tuy nhiên, lịch sử hành vi của một con chó cùng với ngôn ngữ cơ thể của chúng. Có thể giúp ích được phần nào trong việc tìm ra manh mối nguyên nhân của những hành động này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general