Trà Vinh: Tiêu hủy gần 1.000 con gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1

Cụ thể, tại một hộ gia đình ở xã Châu Điền chết 170 con gà trong tổng số 204 con gà; hộ ở xã Hòa Ân chết 760 con vịt trong tổng đàn 1.500 con.

Sau khi nhận được tin báo, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Trà Vinh đã cho người xuống lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khoanh vùng đảm bảo an toàn.

Đến ngày 15/2, kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VII cho thấy, đàn gia cầm của 2 hộ trên dương tính với cúm gia cầm A/H5N1.

Ngay sau đó, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Trà Vinh đã tiêu hủy đàn gia cầm nhiễm bệnh với tổng số 996 con (trong đó 962 con vịt và 34 con gà). Đồng thời khử trùng, dập dịch, không để mầm bệnh lây lan.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 17-2, hàng chục người vẫn vào ra con đường đất phía sau căn nhà hoang nơi Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tức Tuấn “khỉ”) ẩn nấp.

Người dân xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi nói rằng, từ khi Tuấn bị bắn hạ đến nay, những người hiếu kỳ từ khắp nơi đã đến đây để tận mắt xem nơi ẩn nấp của Tuấn trong những ngày trốn chạy lực lượng công an.

Một người phụ nữ đến từ huyện Đức Hòa (Long An) nói rằng, đến căn nhà hoang để “tham quan”. Trong khi đó, nhiều người từ Bình Dương hoặc các quận nội thành TP HCM cũng chạy lên xem để về “có cái kể cho hàng xóm”.

Tam

Dr Phap comme son pseudonyme l’indique est français, il vit depuis longtemps au Vietnam, c’est lui qui écrit les articles importants pour Yeucho et c’est lui aussi qui vérifie les autres avant publication. Dr Phap est un spécialiste de la nutrition pour chiens et chat. Il est aussi spécialisé dans l’éducation et le comportement des chiens.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close