Những Dấu Hiệu Cho Thấy Chó Đang Bị Bệnh Bạn Biết Chưa

Dấu hiệu cho thấy chó đang bị bệnh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cho thấy chó đã bị bệnh và cần phải có kế hoạch điều trị sớm nhất.

Dấu hiệu cho thấy chó đang bị bệnh có thể bạn chưa biết

Dấu hiệu cho thấy chó đang bị bệnh có thể bạn chưa biết

Khi chó bị sốt

Sốt là dấu hiệu bệnh chó thường gặp, nó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm đến tính mạng, vì thế không thể xem nhẹ. Nhiệt độ cơ thể của chó thường cao hơn người, khoảng 38.5 độ, thú cưng mới sinh có nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút nữa.

Khi chó bị run rẩy hoặc co giật

Nguyên nhân chó bị bệnh run rẩy là do vấn đề của hệ thống thần kinh, có khả năng là viêm não, chó bị sốt tạo thành, vì thế nếu chủ nhân phát hiện trạng thái bệnh là run rẩy, không cần chần chừ, nhanh chóng mang nó đến bệnh viện khám.

Khi chó bị trầm cảm

Tinh thần chó ủ rũ, thích trốn ở những nơi tối tăm, đuôi không vẫy, không muốn hoặc thỉnh thoảng mới tiếp xúc với người.

Dấu Hiệu Cho Thấy Chó

Nếu thức ăn không có vấn đề gì, nhưng lượng thức ăn chó ăn giảm xuống rõ rệt, vậy chó có khả năng đã bị bệnh. Rất nhiều bệnh khiến hứng thú ăn uống của chó giảm xuống đến khi mất đi, giống như bệnh đường ruột và những bệnh truyền nhiễm mãn tính.

Khi đường hô hấp chó khác thường

Nếu chó hô hấp rõ ràng nhanh hơn hoặc thở sâu, có thể chó đã mắc những bệnh về đường hô hấp, như viêm khí quản, viêm phế quản, tràn khí màng phổi, các vấn đề về tim,…, không thể coi nhẹ.

Khi chó bị táo bón

Nếu chó của bạn bị rối loạn quy luật hoặc đi vệ sinh không dễ, nhất định phải kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng, nếu không có thể dẫn đến những bệnh tật nghiêm trọng về đường tiêu hóa, nếu tạo thành cản trở đi đại tiện sẽ càng rắc rối hơn.

Khi chó bị tiêu chảy

Tiêu chảy đơn giản có thể là do ăn uống quá nhiều khiến khó tiêu hóa, đối phó với tình huống này là không cho chúng ăn trong một ngày, nhưng nếu là ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc những bệnh truyền nhiễm khác dẫn đến thì không còn đơn giản nữa, vì thế, không thể coi nhẹ việc chó bị tiêu chảy.

Khi chó bị nôn mửa

Chó ăn phải đồ lạ có thể sẽ nôn mửa, say xe cũng sẽ nôn mử, đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu nôn mửa nghiêm trọng hơn, không chỉ thức ăn, còn có dịch dạ dày hoặc nước, vậy có thể là do mắc bệnh viêm dạ dày hoặc viêm ruột, nếu nôn hết sạch, không đại tiện, vậy càng nguy hiểm hơn, phải nhanh chóng đưa chúng đến bệnh viện cứu chữa.

Khi chó đi tiểu khác thường

Nếu chó không dễ đi tiểu, nhỏ giọt, hoặc có máu đỏ, ít nước tiểu, nhiều nước tiểu, không có nước tiểu đều là tình huống khác thường.

Khi chó bị ngứa

Dị ứng hoặc bị bệnh về da, vấn đề phần tai, đều sẽ dẫn đến việc chó dùng chân gãi, triệu chứng ngứa, cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện kiểm tra, chẩn đoán hóa nghiệm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general