Chó Vện Phú Quốc Được Yêu Thích Nhất Màu Nào?

Hiện nay, chó vện Phú Quốc đang được rất nhiều người nuôi chó yêu thích lựa chọn bởi màu sắc của chúng. Thậm chí chúng còn được xếp vào lựa chọn đầu tiên trong số các màu lông hiện nay theo câu nói:”Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”. Vì thế những con chó này luôn có mức giá cao hơn so với chó thông thường. Nếu bạn đang có ý định mua hoặc nuôi chó Phú Quốc và nhất là những con chó vện Phú Quốc thì bài viết này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong các màu thì chó vện Phú Quốc màu nào là đẹp nhất?

Bên dưới đây là danh sách những màu sắc bạn nên ưu tiên mua hoặc nuôi theo xu hướng của số đông. Còn nếu theo sở thích của bản thân lại đơn giản hơn khi thích màu nào mua màu đấy là được nhé.

Đứng đầu tiên trong danh sách này, không thể quên được là chó vện hổ Phú Quốc

Khỏi nói cũng đã hình dung ra được chúng như thế nào rồi. Sở hữu màu lông vện như những con hổ nên chúng được rất nhiều người ưa chuộng. Thật ra thì chỉ là cho đẹp thôi,trên thực tế thì oai phong khó có thể bằng được. Những con chó vện hổ này lông càng đậm,càng sáng thì càng được đánh giá cao. Ngược lại vện đen, hay vện tối màu hoặc  vện xám sẽ không có giá cao.

Trong các màu thì chó vện Phú Quốc màu nào là đẹp nhất?

Những con chó mà lông có màu vằn vện đi kèm với màu lông đỏ, hung đỏ hay sáng màu thì mức giá chúng khá cao,bởi lông chúng khá hiếm. Thậm chí nếu không phải vện mà chỉ cần lông có màu hung đỏ thôi cũng đặc biệt được yêu thích. Cá thể có màu này nổi tiếng nhất là Đỏ Điên. Đây là 1 con chó Phú Quốc huyền thoại với vẻ đẹp tinh tế và đã dành được rất nhiều giải cao trong các hội thi chó Phú Quốc.

Thời điểm hiện tại, loài chó đang có giá cao nhất là những con vện bạch hổ. Đây là những con chó có màu lông không phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Nó cũng giống như những con Bạch hổ nhưng thực chất lại là chó Phú Quốc.

Hiện tại, màu lông này đang có giá cao nhất trong số các màu lông. Hơn nữa việc tìm được cá thể chó đực để phối ra màu bạch hổ cũng không phải dễ. Màu trắng cũng khá sạch sẽ và được yêu thích. Tuy nhiên lại không có nhiều cá thể chó vện  Phú Quốc màu trắng. Nếu có chúng được xếp vào dạng chó lai không thuần chủng.

Ngược lại,chó vện đen không được nhiều người yêu thích. Thậm chí chúng còn có mức giá thấp nhất trong số những màu lông chó. Có thể do màu đen, màu xám trông khá bẩn nên chúng không nhận được nhiều thiện cảm từ nhiều người.

Nếu đặt lên bàn cân để so sánh 2 con chó cùng đặc điểm chỉ khác màu lông,thì mức giá của chó vện bạch hổ trắng có thể cao gấp 1,5 ~ 2 lần so với chó vện đen, vện tối màu.

Chó vện Phú Quốc giá bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra mức giá chung cho từng dòng bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng về giá như độ thuần chủng, độ tuổi cũng như bố mẹ người bán khác nhau. Vì thế chúng ta sẽ lấy mốc 10 triệu làm thang điểm tương ứng với điểm 10. Cứ như vậy các mốc về sau sẽ có số điểm tương ứng với số tiền nhé. 

Chó vện Phú Quốc giá bao nhiêu?

Nếu là chó Phú Quốc vện bạch hổ, vện trắng giá 10 triệu ~ 10 điểm.

Khi chúng là chó Phú Quốc vện vàng, vện lửa giá từ 7-8 triệu ~ 7-8 điểm….

Cuối cùng, nếu chó Phú Quốc vện đen, vện xám, vện tối màu giá 4-5 triệu ~ 4-6 điểm.

Như trên ta có thể thấy được chó vện đen, vện xám vện tối màu có giá thấp nhất. Khá dễ hiểu khi gam màu này không quá nổi bật so với các gam màu như:vện bạch hổ, vện trắng; vện vàng, vện lửa. Số lượng của chúng lại khá nhiều nên mức giá không quá cao. Thậm chí nếu nhìn màu sắc vện đen tối màu,ta có thể nghĩ tới ngay chó Phú Quốc của trại chó TS MIlan. Và điều này chỉ “dân chuyên” mới nhìn phát là ra ngay.

Vì sao chó vện Phú Quốc bạch hổ vện trắng lại có giá trị cao nhất?

Nếu bạn đã từng đi tìm mua chó dạng này thì cần nhớ rằng không dễ để tìm được 1 con chó Phú Quốc bạch hổ. Số lượng ít, độ hiếm cao cũng là nguyên nhân khiến cho mức giá chúng cao hơn so với chó bình thường.

Nguyên nhân đầu tiên, do số lượng ít

Rõ ràng đây là nguyên nhân chính đẩy giá chó Phú Quốc vện trắng tăng lên nhiều lần. Không dễ để có thể tìm được bố mẹ vện để sinh ra con chó con vện. Chưa kể chó đó có đẹp hay không nữa nên việc tìm được 1 con ưng ý đúng là khó hơn cả lên trời .

Nguyên nhân thứ 2, do số lượng người mua nhiều

Đã số lượng ít lại số người mua nhiều nữa thì mức giá cạnh tranh phải tăng lên cũng là điều dễ hiểu rồi. Chỉ cần hở ra cái mà không chốt nhanh là có người mua luôn đấy. Không tin thì các bạn có thể lên các hội nhóm mua bán chó Phú Quốc để theo dõi nhé.

Nguyên nhân tiếp theo, do vẻ đẹp thẩm mỹ

Nếu để chọn xem giữa chó vện lửa và chó vện trắng bạch hổ con nào đẹp hơn thì có tới 9/10 người chọn con Bạch Hổ. Lựa chọn này là hoàn toàn bình thường bởi chó vện Bạch hổ vừa đẹp lại vừa có tính thẩm mỹ và nhìn ưng mắt. Người ta cũng ưu tiên nhiều hơn cho chó vện bạch hổ Phú Quốc hơn so với các loại chó có các màu sắc khác.

Nguyên nhân cuối cùng, do cộng đồng chơi đông

Nếu sở hữu được 1 con chó vện trắng bạch hổ thì gần như đó là 1 niềm tự hào của người nuôi. Ta có thể nuôi chúng theo bất kì mục đích nào, có thể là nuôi theo sở thích, nuôi sinh sản hoặc nuôi cho đi phối. Dù là nuôi theo cách nào đi chăng nữa thì chúng cũng có thể đem lại những lợi ích kinh tế nhất định cho chủ nhân.

Vì sao chó vện Phú Quốc bạch hổ vện trắng lại có giá trị cao nhất?

Nếu so sánh 2 con chó cùng đặc điểm ,hay tiêu chí thì chó Phú Quốc vện bạch hổ, vện trắng lúc nào cũng có giá cao hơn. Ngay cả khi đi phối giống thì giá của chó bạch hổ cũng sẽ chát hơn so với chó khác bởi chúng đâu phải dễ tìm được.

Nguyên nhân nào khiến cho chó vện Phú Quốc tối màu có giá rẻ hơn?

Có quá nhiều lý do lý giải cho điều này nhưng chủ yếu nhất vẫn là vẻ đẹp của chúng. Màu vện tối màu trông khá bẩn nên ít người thích. Hơn nữa quan trọng nhất vẫn là cộng đồng chơi không ưa chuộng loại chó màu này nên kéo theo mức giá thấp là điều hết sức dễ hiểu. 

Trên đây là tất cả bài viết của https://yeucho.vn/ trả lời cho câu hỏi với giống chó vện Phú Quốc thì màu nào là đẹp nhất? Với giống chó vện Phú Quốc thì chó vện bạch hổ, vện trắng luôn được ưa chuộng nhất không những bởi màu lông đẹp,mà chúng còn rất hiếm và được cộng đồng nuôi ưa chuộng.Ngược lại, chó màu vện đen,vện xám lại không được ưa thích…

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết !!!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general