Chó Samoyed thường mắc phải những bệnh gì?

Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những bệnh mà loài chó cảnh Samoyed thường mắc phải để có cách phòng tránh hoặc chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh.

cho-samoyed-thuong-mac-phai-nhũng-bẹnh-gi

Bệnh 1: CHỨNG HD- PHÁT TRIỂN KHỚP HÔNG KHÔNG TOÀN DIỆN

Nguyên nhân gây ra bệnh phát triển khớp hông không toàn diện là do xương chậu phát triển khác thường, dẫn đến hiện tượng xương khớp bị mài mòn không bình thường. Tạo thành một loại bệnh thoái hóa xương khớp, là bệnh xương khớp thường xảy ra ở chó Samoyed nhất. Khả năng chữa khỏi rất thấp. Căn bệnh này có thể dẫn đến việc chó mất hoàn toàn chức năng đi lại. Loại bệnh này là căn bệnh trí mạng đối với dòng chó Samoyed.

Khi cún mắc phải bệnh này đi lại sẽ hướng ngón chân vào trong, chân sau đồng thời di chuyển. Nếu không dao động quá lớn, cơ thể sẽ cứng ngắc khiến chó Samoyed không muốn hoạt động. Ngay cả khi đứng lên cũng gặp khó khăn.

Lời khuyên: Khi chó Samoyed được 4 – 9 tháng tuổi, nên cố gắng tránh bị đụng chạm quá mạnh lúc vận động và chơi đùa, để không khiến xương khớp bị thương tổn. Ngoài ra, còn phải khống chế sự hấp thụ dinh dưỡng của chúng. Tránh vì ăn uống quá nhiều, tốc độ sinh trưởng nhanh dẫn đến xương khớp phần hông và phần mông không phát triển kịp.

Bệnh 2: ĐỤC THỦY TINH THỂ

Bệnh đục thủy tinh thể sẽ làm mắt của cún bị vẩn đục, có màu màu trắng xám mà không phải màu đen. Nó làm ảnh hưởng đến thị lực của chó và có thể khiến chó bị mù. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị mắc bệnh. Có khi là do di truyền, có khi là do ngoại thương dẫn đến. Lại có khi là một loại triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Sau khi chữa được bệnh này thì cún cũng bị mờ mắt.

Bệnh 3: QUẶM MI

Vì lông mi của chó sinh trưởng ngược chọc vào mắt, khiến mắt bị đau và kết mạc xung huyết. Khiến thị giác trở nên mơ hồ, giác mạc có triệu chứng bị vẩn đục. Khi nghiêm trọng sẽ khiến chó Samoyed không nhìn được. Nên làm phẫu thuật chỉnh mắt, cắt bỏ một phần mi mắt.

Bệnh 4: CHỨC NĂNG TUYẾN GIÁP TRẠNG YẾU

Khi Samoyed bị mắc phải bệnh này, chúng sẽ ủ rũ bơ phờ, phát phì, sợ lạnh hoặc rụng lông, da bị sạm đen. Thời kỳ phát dục không có quy luật, không có năng lực sinh sản,… Có thể kiểm tra thông qua huyết dịch. Nếu bị mắc bệnh, nên cho Samoyed uống thuốc mỗi ngày theo lời dặn của bác sĩ, có thể cải thiện hoặc hoàn toàn chữa khỏi bệnh.Do chức năng tuyến giáp trạng bị ức chế, dẫn đến hiện tượng mất cân bằng hormone, gây ra các bệnh nội tiết.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general