Chó Ngu Nhất Thế Giới Như Thế Nào? Các Tiêu Chí Đánh Giá Chó Khôn

Trên thế giới này, liệu có thực sự tồn tại dòng chó ngu nhất thế giới hay không? Nếu có thì chắc hẳn chúng sẽ chẳng mấy tự hào vì danh hiệu thế giới này. Đôi khi những tiêu chí mà con người đưa ra chưa thật sự đánh giá chính xác về chó ngu, chó khôn. Hơn nữa để đánh giá điều đó ta phải cần một quá trình rất dài..

Vậy chó ngu nhất thế giới là như thế nào?

Cha ông ta thường hay có câu “Đừng trông mặt mà bắt hình dong” được áp dụng với con người nhưng nó cũng đúng trong trường hợp này. Chúng ta không thể nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá được độ khôn hay ngu của 1 dòng chó. Thay vào đó chúng ta cần có nhiều tiêu chí khác nhau và trong một thời gian dài để đưa ra kết luận chính xác. Có thể với người này thì hành động đó của chó là khôn nhưng với người khác lại được xếp vào hành động ngu dốt.

Vậy chó ngu nhất thế giới là như thế nào?

Do vậy, không có một tiêu chuẩn chung nào để đánh giá được độ thông minh của chó trừ khi chúng là những chú chó nghiệp vụ chuyên dụng. Vì vậy để tìm được dòng chó ngu nhất thế giới gần như là điều không thể.

Giống chó ngu nhất thế giới có thực sự tồn tại?

Thực tế không tồn tại dòng chó nào là ngu nhất trên thế giới cả. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm của riêng mình. Và để có thể tồn tại cho tới tận ngày nay thì chắc chắn chúng cũng sở hữu được những đặc điểm nổi bật so với các dòng chó khác để thích nghi được với cuộc sống khắc nghiệt. Điều đó cho thấy chúng không phải là dòng chó ngu mà thực sự bản lĩnh sinh tồn, sự tinh khôn trong tính cách chọn lọc những cá thể giỏi nhất, khôn nhất, khỏe nhất tồn tại.

Vậy tiêu chí đánh giá chó ngu nhất thế giới thì thế nào?

Thực sự là không có một tiêu chí nào để đánh giá chó ngu nhất thế giới, bởi chúng là ác dòng khác nhau với các đặc điểm khác nhau. Mỗi loài có một đặc điểm riêng để có thể sinh sống và tồn tại trong các môi trường khác nhau.  Không những vậy,ở một khía cạnh nào đó chúng thực sự là những bậc thầy trong lĩnh vực của mình mà các dòng chó khác không thể sánh được.

Các tiêu chí để đánh giá những chú chó khôn?

Đôi khi với nhiều người thì những tiêu chí để đánh giá 1 chú chó thông minh hay là ngu ngốc rất đơn giản nhưng cũng có không ít người lại cực kỳ khắt khe với vấn đề này. Họ có thể là những người huấn luyện chó chuyên nghiệp nên cần có những chú chó của mình có thể ghi nhớ, nhắc lại và hiểu được những gì chủ nhân muốn truyền tải. Nhưng bỏ qua vấn đề đó với những chú chó bình thường thì để đánh giá chó khôn ta chỉ  cần như sau :

cac-tieu-chi-de-danh-gia-nhung-chu-cho-khon

1. Chó biết nghe lời chủ nhân với các lệnh cơ bản như:nằm, ngồi, đứng…

2, Chúng biết đi vệ sinh đúng chỗ.

3, Chó biết ngồi xe máy, xe đạp.

4. Chúng biết đi bằng 2 chân.

5. Chúng biết lấy lại đồ vật ném đi.

6, Chúng biết trông nhà, biết bắt chuột, biết săn bắt…

….

Vậy cách chọn chó khôn như thế nào?

Tất nhiên không cần có chó ngu nhất thế giới nhưng chúng ta vẫn có thể chọn lựa được những cá thể nổi bật so với đồng loại của chúng. Như vậy chúng ta cũng đã sở hữu những cá thể xuất chúng nhất trong số những con khác.

  • Thứ nhất chó có huyền đề, có xoáy kiếm. Đây được coi là những đặc điểm thường thấy khi chọn chó. Huyền đề thì dòng nào cũng có còn xoáy kiếm thì chỉ có chó Phú Quốc mới sở hữu.
  • Thứ 2,chó có đốm ở đầu bởi chúng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với chó có đốm đuôi.
  • Thứ 3,chó có lưỡi đen ->Những chú chó lưỡi càng đen thì càng được đánh giá cao và thậm chí có nhiều người còn cho rằng chúng trị được cả rắn độc.
  • Thứ 4 chó bạo dạn bởi những con bạo dạn thường là những con khỏe mạnh,lanh lợi, thông minh.

Một số dòng chó khôn có tiếng ta có thể kể đến như: chó Phú Quốc, chó Poodle, chó Béc Đức… hoặc các dòng chó nghiệp vụ.

Những chú chó khôn và thông minh nhất thế giới

Dưới đây là xếp hạng theo ý kiến của chúng tôi về danh sách các dòng chó khôn và thông minh nhất thế giới.Danh sách chỉ mang tính tham khảo bởi thực tế dòng nào cũng có những đặc điểm nổi bật riêng…

Những chú chó khôn và thông minh nhất thế giới

1, Chó Phú Quốc

Tất nhiên chó Phú Quốc không thuộc dòng chó thông minh nhất nhưng vì đây là chó bản địa của Việt nên chúng tôi ưu tiên số 1.

2, Dòng chó Border Collie

Dòng chó này thường sử dụng để chăn gia súc vì chúng có độ thông minh cực cao. Chỉ cần lặp lại lệnh huấn luyện 5 lần chúng đã có thể nhớ đến 95%.

3, Thứ 3 trong danh sách là dòng chó Poodle

Đây là dòng chó được rất nhiều người thích nuôi không chỉ vì chúng dễ thương mà chúng cũng rất thông minh.

4, Dòng chó Bécgie Đức

Đây là dòng chó nghiệp vụ thường được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ an ninh, bảo mật 

5. Dòng chó Golden Retriever

Golden Retriever là dòng chó rất phổ biến tại nước ngoài với độ thông minh khá cao. Hơn nữa chúng có thể chơi đùa với chủ và thực hiện những lệnh cơ bản.

6. Thứ 6 trong danh sách này là dòng Doberman Pinscher

Dòng chó này được nuôi để bảo vệ,chúng cực kỳ chất lượng và uy tín. Nhìn vẻ bên ngoài của chúng đã đủ để thấy được sự thông minh của nó như thế nào.

7. Đó là dòng Labrador Retriever

Tuy không sở hữu đôi tai vểnh nhưng trông Labrador Retriever vẫn tỏa ra nét thông minh nhờ khuôn mặt của mình.

8. Cuối cùng trong danh sách này là dòng Rottweiler

Dòng chó đốm bốn mắt này cũng được rất nhiều cộng đòng nuôi chó tại Việt Nam ưa chuộng. Chúng cũng được đánh giá là 1 dòng chó khôn nhưng vẻ ngoài to lớn, dữ tợn nên chúng khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Bài viết chó ngu nhất thế giới tới đây là kết thúc. yeucho.vn Hy vọng qua đây mọi người có thể biết được không có dòng chó nào là ngu nhất thế giới cả,mà cái “ngu” của chúng ở đây chẳng qua chỉ là sự đánh giá của các chủ nhân mà thôi.Do vậy,thay vì chê trách chúng ta hãy nên yêu thương và chăm sóc chúng nhiều hơn nhé. 

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết !!!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general