Chó Ngao Tây Tạng Thường Bị Bệnh Gì? Biểu Hiện Và Cách Phòng Tránh

Chó Ngao Tây Tạng (tên tiếng anh là Tibetan Mastiff) có kích thước lớn. Với bộ lông hai lớp, nó có thể thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất. Nhiều người cho rằng, chúng sẽ chẳng dễ mắc bệnh đâu. Tuy nhiên, dù chúng có khỏe mạnh thế nào đi chăng nữa thì cũng có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Cũng như các loài chó khác, những vấn đề liên quan đến sức khỏe của chó Ngao Tây Tạng cũng tương đối nhiều. Bạn có thể thông qua những kiến thức sau để nhận biết chó ngao tây tạng thường bị bệnh gì?, từ đó đoán biết được bệnh và đưa chúng đến bác sĩ thú y kịp thời.

CHÓ NGAO TÂY TẠNG THƯỜNG BỊ BỆNH GÌ:

CHÓ NGAO TÂY TẠNG THƯỜNG BỊ BỆNH GÌ
 • Bệnh loạn sản xương khuỷu: căn bệnh này liên quan mật thiết đến sức khỏe của chó Ngao Tây Tạng , vì căn bệnh này chủ yếu gặp ở các giống chó to. Do tốc độ phát triển khác nhau tạo nên việc khuỷu chan trước của chó bị lỏng lẻo ở khớp xương, dẫn đến đau khớp, chân đi lại khập khiễng.
 • Bệnh thần kinh do di truyền: bệnh này thường xảy ra ở chó ngao Tây Tạng khi chúng được 6 tuần tuổi. Bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra yếu chân sau rồi dẫn đến bại liệt hoàn toàn. Bệnh này không có khả năng chữa trị, tuy nhiên việc lựa chọn lai tạo giống kỹ lưỡng có thể làm giảm thiểu chứng bệnh này.
 • Bệnh về tuyến giáp, suy giảm miễn dịch xảy ra với sức khỏe của chó Ngao Tây Tạng là do rối loạn nội tiết, giảm việc tiết hoocmon tuyến giáp. Có thể điều trị bệnh bằng thuốc nhưng chú chó nhà bạn sẽ phải sử dụng suốt đời.
 • Bệnh loạn sản xương hông có thể do di truyền hoặc do những chú chó Ngao này ăn uống với lượng thức ăn nhiều, chúng lớn quá nhanh do chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hàng ngày dư lượng calo, mà chúng lại không hoạt động nhiều để tiêu bớt lượng calo đó…

QUAN SÁT BIỂU HIỆN Ở CHÓ NGAO ĐỂ ĐOÁN BỆNH:

QUAN SÁT BIỂU HIỆN Ở CHÓ NGAO ĐỂ ĐOÁN BỆNH
 • Tinh thần không minh mẫn, thiếu năng lượng, cơ thể yếu ớt, không có sức sống
 • Di chuyển chậm chạp, phần đuôi động đậy ít hoặc không cử động, rũ xuống.
 • Ánh mắt nhìn mệt mỏi, không có sức sống
 • Mũi khô, chảy nhiều nước mũi, ốm sốt. Tuy nhiên nếu như mũi chó ngao có khô trong
 • lúc ngủ thì đây lại là hiện tượng bình thường, không có gì phải lo lắng.
 • Đại tiện không bình thường, bị tiêu chảy, táo bón, phân lỏng, đi vệ sinh khó khăn.
 • Chán ăn và giảm cảm giác thèm ăn. Nếu như ngao Tạng ăn thức ăn bẩn hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa sẽ xuất hiện chứng nôn mửa, không động đến thức ăn.

Ngoài những triệu chứng trên, nếu sức khỏe của chó Ngao Tây Tạng gặp những vấn đề như: ho, đi tiểu khó khăn, ăn linh tinh, tai bị ngứa, hay chà mông trên mặt đất…, những biểu hiện bất thường này bạn không nên xem thường, cần phải quan sát kỹ lưỡng và đưa chúng đến bác sĩ thú y kịp thời.

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH Ở CHÓ NGAO:

Ngao tây tạng thường bị bệnh gì? Nhiều bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh nhất định, đặc biệt là đối với những chú chó có cơ thể to lớn như chó Ngao, các triệu chứng bệnh ban đầu sẽ không rõ ràng. Nếu như chỉ để ý và dựa vào các cảnh báo về sức khỏe bên ngoài sẽ không thể xác định chính xác sức khỏe của chó ngao Tây tạng, rồi để đến khi các triệu chứng thể hiện rõ ra ngoài thì lúc đó lại quá muộn.

Hãy tìm hiểu kĩ tình trạng sức khỏe của bố mẹ chó ngao cũng như chắc chắn chú chó bạn mang về nuôi không mắc các bệnh di truyền. Qua bài viết trên bạn đã có trả lời cho ngao tây tạng thường bị bệnh gì? phải không nào.

Thường xuyên để ý đến cơ thể cún cưng để có thể đưa chúng đến bác sĩ thú y thăm khám và chữa trị kị thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general