Chó Không Nên Ăn Gì? Top 8 Những Thứ Chó Không Ăn Được

Khi nuôi chó, có bao giờ các bạn tự hỏi rằng: ”chó không nên ăn gì” hay chưa? Nếu chưa có câu trả lời thì dưới đây là danh sách những loại thức ăn tuyệt đối bạn không nên cho chó ăn dù chỉ 1 chút nếu không muốn cún bay màu ngay lập tức. Đây đều là những loại thức ăn không tốt cho chó vì thế ta cần phải tránh xa. Đặc biệt là đối với những loại chó cảnh, chó đắt tiền thì càng cần phải chú ý, cẩn thận hơn bao giờ hết.

Chó Không nên ăn gì? Top 8 những thứ chó không ăn được

Bên dưới đây là câu trả lời về danh sách chó không nên ăn gì? những thứ mà chó không nên ăn dù chỉ 1 ít. Chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của chó. Nhẹ thì chó chỉ bị đi ngoài,đau bụng. Nặng hơn có thể gây mất mạng hoặc bay màu không thể cứu chữa.

Đầu tiên là Socola…

Đứng đầu trong danh sách này chính là socola. Đây là một món ăn khoái khẩu với con người nhưng với chó thì đây không khác gì một loại độc dược nguy hiểm. Khi vào bụng,chúng có thể khiến chó rối loạn tiêu hóa, rối loạn hành vi, kích thích tinh thần của chó một cách quá mức. Dù chỉ 1 lượng nhỏ bằng 1 viên kẹo cũng có thể gây ra những hậu quả hết sức nặng nề đối với cún cưng của mình. Nhất là nhà ai nuôi chó cảnh mà đôi khi cứ tiện tay vứt cho chó ăn thì phải cẩn thận.

Nếu không để ý dù ăn chỉ 1 chút nhỡ tay cũng có thể khiến chúng bay màu. Khi đó,ta cần nhanh chóng loại bỏ loại thức ăn này ra khỏi dạ dày của chúng. Hoặc nếu không,có thể nhanh chóng đưa tới những cửa hàng thú y gần nhất để xử lý. Đây là một giải pháp an toàn nhất bởi,chúng ta không đủ kinh nghiệm, dụng cụ hoặc thuốc cần thiết để xử lý tại nhà.

Thứ 2 là cafe và các chất kích thích

Sau Socola thì cafe cũng gây nguy hiểm không kém bởi trong Cafe có cafein và các chất kích thích khác lên não bộ chó. Nên khi ăn vào, chúng khiến chó dễ dàng bị kích động không cần thiết. Lúc này có thể chó sẽ hoạt động hăng hơn, chạy nhảy nhiều hơn và có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho người xung quanh. Và ngay cả bản thân chó cũng có thể bị chịu ảnh hưởng,tác động bởi những chất kích thích này. Vì thế,ta cần loại bỏ chúng khỏi danh sách thức ăn dành cho chó,nếu không thì hậu quả khó mà lường được. 

Thứ 3 là các loại kẹo cao su, xylitol

Nhìn chung các loại kẹo nói chung và các loại chất ngọt, đồ ngọt đều không thực sự tốt cho các cún cưng của mình. Khi ăn phải kẹo cao su thì có thể chúng sẽ bị dính ruột, khó tiêu hóa và ảnh hưởng tới quá trình điều hòa đường huyết, suy gan. Vì thế chó sẽ gặp phải các tình trạng như: nôn mửa, co giật hoặc tệ hơn là mệt mỏi, bỏ mạng vì không đào thải tiêu hóa được những loại thức ăn này. Vì thế đừng có dại mà tiện tay vứt những loại thức ăn chó không được phép ăn này nhé,bởi nó có thể khiến chó bỏ mạng đấy.

Tiếp theo trong danh sách này là…xương.

Khá bất ngờ khi trong danh sách những thứ chó không nên ăn lại có sự xuất hiện của xương. Trên thực tế, có rất nhiều người thầm nghĩ rằng đây là món ăn khoái khẩu của chó. Và đó cũng là thứ đồ chơi gần như duy nhất mà khiến chúng hứng thú.

Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy, xương không tốt cho chó. Đặc biệt là với hệ thống răng và xương hàm của chó. Khi ăn xương thì răng chúng phải hoạt động hết công suất,điều này có thể làm cho răng của chó xuất hiện tình trạng nứt, mẻ răng.

Hoặc tệ hơn là làm… gãy răng của chó. Có nhiều trường hợp ăn xương xong thì bị mắc luôn trong cổ họng khiến người nuôi không biết phải xử lí như thế nào. Vẫn biết rằng chó rất thích gặm xương nhưng nếu có thể thì ta hãy nên hạn chế tối đa cho chúng ăn xương. Đặc biệt là các loại xương như: gà, xương cá hoặc các loại xương khi vỡ tạo nên những cạnh sắc nhọn rất nguy hiểm cho chó.

Thịt sống là thức ăn tiếp theo cần tránh cho chó ăn…

Vẫn biết là có nhiều người cho chó của mình ăn thịt sống, cá sống nhưng đây cũng là loại thức ăn chúng ta nên tránh cho chó ăn. Vừa có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của chó vừa có thể khiến chúng trỗi dậy bản năng của mình. Những con chó ăn thịt sống thường có xu hướng hung dữ hơn, dữ dằn hơn.

Chính vì thế điều này có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân và người xung quanh. Đó là lý do vì sao khi nuôi chó,ta cần đảm bảo cho chúng ăn đồ chín là tốt nhất. Đi kèm với đó là việc huấn luyện chăm sóc yêu thương để chúng bớt dữ hơn các bạn nhé. Bạn đã biết vì sao những con chó ăn thịt sống như Malinois, Pitbull thường rất dữ dằn và hung tợn hay chưa? 1 phần lý do chính là cho ăn thịt sống này đấy.

Tiếp theo, một loại thực phẩm ta cần tránh cho chó ăn là sữa…

Yeucho.vn Có thể với con người, sữa là 1 loại thực phẩm rất tốt nhưng với chó thì không như vậy. Chỉ trong điều kiện thực sự cần thiết thì ta mới có thể cho chó uống sữa hoặc các sản phẩm từ sữa. Còn không thì tốt nhất nên tránh cho chúng ăn loại đồ uống này. Do là bởi hệ tiêu hóa của chó có thể không dung nạp được các loại đường, enzyme tiêu hóa và các chất khác trong sữa. Vì thế khi uống sữa vào sẽ khiến chó dễ bị đầy hơi, khó chịu, mệt mỏi.

Tiếp theo là thịt chó…

Thức ăn mà chó không nên ăn có thể cho thêm vào danh sách món thịt chó. Sẽ không mấy vui vẻ khi chó lại ăn thịt của chính đồng loại của mình. Đó có thể là 1 con chó non hoặc kém thông minh. Nếu để ý kĩ,ta sẽ thấy những con chó trưởng thành, chó già không bao giờ ăn thịt chó hoặc bất cứ sản phẩm nào làm từ thịt chó. Đây không chỉ không tốt về vấn đề sức khỏe mà về vấn đề sở thích, đạo đức nhiều người cũng không đồng ý. Vì thế chúng ta cần phải tránh loại thức ăn này cho cún cưng của mình nhé.

Cuối cùng là các loại thức ăn đã bị hỏng, lên men

Những loại thức ăn này cũng sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Bởi nếu chúng ta mà để chúng ăn phải thì khả năng chó bị đi ngoài là rất cao. Do đó là lý do không nên cho chó ăn đồ ôi thiu đã bị hỏng,thay vào đó ta nên cho chúng ăn các loại thức ăn sạch, thức ăn giàu dinh dưỡng đã được nấu kỹ để bảo vệ cún cưng của chúng ta.

Khi cho chó ăn, ta cần chú ý điều gì?

Sau khi đã nắm được chó không nên ăn gì thì việc lựa chọn thức ăn cho chó cũng khá quan trọng. Bởi việc lựa chọn thức ăn đúng sẽ đảm bảo được sức khỏe, vận động cũng như mục đích nuôi dưỡng 1 cách tốt nhất.

– Đầu tiên là không nên thay đổi thức ăn quá thường xuyên.Điều này sẽ dẫn tới chó khó có thể làm quen được với thức ăn mới. Thay vào đó ta nên thay đổi từ từ để hệ tiêu hóa chó tập thích nghi,làm quen với thức ăn mới.

– Bổ xung các loại thức ăn đã được nấu chín cho chó thay vì các thức ăn sống, đồ tươi. Bởi nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của chúng.

-Nên cho chó ăn đúng giờ, ăn theo cữ để đảm bảo rằng chó thực sự tích cực với ăn uống. Tránh việc cho ăn linh tinh, ăn quá nhiều,điều này rất có thể khiến chó bị bệnh, giảm hứng thú thức ăn.

– Khi cho chăm sóc ta cần phải cho chúng biết được đâu là chủ, đâu là tớ để tránh việc chó cắn người khi đang ăn; tránh việc chó có thể tấn công cả chủ.

– Ta cũng cần chú ý lựa chọn loại thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chó. Khi đó sẽ tốt nhất cho chó trong giai đoạn đó như chó con, chó trưởng thành hay chó sinh sản.

Trên đây là toàn bộ bài viết của https://yeucho.vn/ để giải đáp các vấn đề về việc chó không nên ăn gì. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết. Hy vọng qua đây,các bạn đã biết được những món ăn cần tránh khi cho chó ăn… Ta cần lựa chọn các loại thức ăn phù hợp với chó để chúng luôn giữ được thể trạng và sức khỏe tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general