Chó đi ngoài ra máu? Tìm hiểu ngay cách chữa trị!

Bạn có biết nguyên nhân vì sao chó đi ngoài ra máu không? Đó là biểu hiện liên quan đến hệ tiêu hóa của chó, bệnh này thường hay diễn ra ở những chú chó dưới 6 tháng tuổi. Để chữa trị bệnh này bạn cần biết nguyên nhân gây bệnh do việc đi ngoài ra máu có rất nhiều nguyên nhân tác động. Chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm trị bệnh hiệu quả để bạn tham khảo.

Hãy cùng xem các NGUYÊN NHÂN CHÍNH làm chó đi ngoài ra máu:

DO VIÊM ĐƯỜNG RUỘT – DẠ DÀY CẤP TÍNH:

Khi chó mắc bệnh này thì một trong những triệu chứng của bệnh là đi ngoài ra máu tươi. Bệnh này rất phổ biến và dễ mắc phải ở chó dưới 6 tháng tuổi. Nếu không điều trị kịp thời thì sức khỏe của chó sẽ suy giảm nhanh chóng và chết dần. Đây là một căn bệnh nguy hiểm mà bạn cần chú ý nhiều hơn.

Thường khi chó sinh ra được khoảng 10 đến 15 ngày sẽ mắc bệnh và đi phân lỏng và có mùi chua, tanh nhưng vẫn bú và đi lại bình thường. Sau vài ngày sẽ có biểu hiện sốt 40-41 độ C, giảm ăn, nằm nhiều, bụng chướng to, thở nông và nhanh, tim đập nhanh và yếu. Trường hợp nặng chó sẽ bị hôn mê, nhiệt độ hạ dần và chết.

Bạn có thể thêm về loại bệnh này TẠI ĐÂY!

DO BỆNH CARE VÀ PARVOVIRUS:

Đây là những căn bệnh nguy hiểm nhất ở chó. Nếu chó mắc phải bệnh này 90% sẽ chết. Trường hợp bạn phát hiện bệnh sớm thì có thể sẽ cứu được cún nhưng vẫn có thể mang dị tật sau này. Nếu bạn thấy chó đi ngoài ra máu thì khả năng rất lớn là cún đang bị một trong 2 bệnh này. Đây là giai đoạn muộn khó có thể chữa trị được.

Tìm hiểu rõ hơn về NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VÀ CÁCH CHỮA TRỊ: BỆNH CAREBỆNH PARVOVIRUS.

CÁCH ĐIỀU TRỊ

Để trị được bệnh này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị nguyên nhân.

Nếu cún bị đi vệ sinh ra máu do bị viêm dạ dày – ruột thì bạn cần:

  • Cho chó nhịn ăn và rửa dạ dày – ruột. Có thể dùng dung dịch nước muối ăn (1 thìa cà phê muối pha với 1 cốc nước) và rửa ruột cho chó (cho 2 đến 3 thìa ăn cơm dầu thầy dầu (dầu đu đủ) – ND), tháo thụt bằng nước ấm.
  • Trong 2 – 3 ngày đầu phải cho chó nhịn đói. Cho chó uống nhiều nước sạch, mát, tốt nhất là cho chó uống nước chè dặc, sang ngày thứ 3 có thể cho chó ăn chè bột kiều mạch có cho thêm sữa. Nếu chó bị nôn thì cho chó uống nước muối khoáng lạnh. Bắt đầu sang ngày thứ 4 cho chó ăn, thịt nước hầm (khối lượng khẩu phần ít đi), súp kiều mạch hoặc súp gạo (cháo lỏng). Còn sau đó, từ ngày thứ 6 cho chó ăn thịt băm hoặc thịt xay nhỏ. Bên trong cho 1 gam xintomixin (synthomycinum – ND) hoặc talazon vào buổi sáng và buổi chiều. Hoặc cứ 3 tiếng 1 lần cho chó ăn 10 đến 15 gam tinh bột khoai tây bằng cách hoà lẫn với nửa cốc nước.
  • Cho chó nghĩ ngơi ở nơi yên tĩnh, khô ráo và ấm áp. Quấn bụng chó bằng chăn ấm. Cho ăn uống 2 lần/ngày, chỉ cho uống nước đun sôi để ấm.

Nếu chưa biết nguyên do bệnh thì bạn nên cách ly chó với những con khác. Để tránh tình trạng truyền nhiễm bệnh. Không có kinh nghiệm thì cần mang cún đến bác sĩ thú y để kịp thời phát hiện nguyên nhân và chữa trị.

CÁCH PHÒNG BỆNH

  • Không bao giờ cho chó ăn thức ăn ôi, thiu.
  • Không chó ăn thức ăn bị mốc, thức ăn quá nóng, lạnh, nhiều mỡ.
  • Thịt muối phải ngâm tốt và không cho chó ăn quá nhiều.
  • Hãy tiêm ngừa đủ cho chó và theo định kỳ, luôn chủ động phòng bệnh cho cún.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general