Chó Con Mới Đẻ Kêu Nhiều Nên Làm Gì? Cách Để Chó Con Không Kêu

Chó con mới đẻ kêu nhiều vừa gây ra những sự nhức nhối,những khó chịu cho người nuôi vừa tạo ra sự lo lắng cho chủ nhân của mình. Chắc chắn phải có một nguyên nhân gì đó khiến cho chúng kêu nhiều đến vậy. Vì thế khi gặp phải tình trạng này ta cần xử lý ngay lập tức bởi nếu tình trạng này kéo dài sẽ cản trở sự phát triển của chó. Đây cũng là cách để hạn chế những ý kiến từ hàng xóm nếu chúng gây nên những sự khó chịu cho họ.

Chó con mới đẻ kêu nhiều vì sao?

Đôi khi Chó con mới đẻ kêu nhiều cũng có những nét tương đồng với trẻ em sơ sinh. Nếu đói mà không có hơi mẹ, sữa mẹ là kêu thôi. Hiểu đơn giản thì như vậy nhưng ngoài ra cũng có những nguyên nhân khác nữa.

Có thể là do chó con bị đói

Đói thì kêu là bản năng hết sức tự nhiên với bất kì loài vật nào. Chúng kêu gào để giúp chó mẹ biết được chúng đang bị đói hoặc đang gặp nguy hiểm. Như thế chó mẹ của chúng mới đến và cho chúng ăn uống và bổ xung lượng thức ăn cần thiết. Đây cũng là cách để chủ nhân chăm sóc biết được chú chó con của mình đang gặp vấn đề gì.

Có thể là do chó con thiếu hơi mẹ

Bản năng và sự liên kết giữa chó con và chó mẹ là rất lớn. Khó có thể lý giải được tình mẫu tử thiêng liêng của mọi giống loại nhưng chắc chắn điều này sẽ lớn hơn bất cứ thứ gì. Khi thiếu vắng hơi mẹ chúng kêu gào nhớ nhung là những biểu hiện hết sức bình thường. Ngay cả trẻ em sơ sinh, nếu thiếu hơi mẹ hoặc được người lạ bế thì chúng cũng kêu khóc.

Đang gặp khó chịu trong cơ thể chú chó

Việc chó con mới đẻ kêu nhiều có thể do khó chịu trong người. Có nhiều rất nhiều nguyên nhân trong ý này như là do chúng quá lạnh, quá nóng hoặc côn trùng đốt. Do vậy ta hãy kiểm tra kỹ càng trong những nguyên nhân này để biết được vì sao chúng lại kêu nhiều đến thế.

Chó con mới đẻ kêu nhiều thì xử lí như thế nào ?

Yeucho.vn nếu đã quá khó chịu với những tiếng kêu từ chó con thì ta hãy thật nhanh chóng xử lý vấn đề này. Bởi xử lý càng nhanh thì giúp ta không mất thời gian để lo lắng, giúp giấc ngủ của ta trở nên ngon hơn và đỡ bị phiền.

Đảm bảo cho chó con ăn, bú no

Điều đơn giản với chó con là khi được ăn no xong là chúng sẽ ngủ, nên cũng không thể kêu được. Vì vậy,việc của ta là bố trí làm sao để chúng luôn được ăn no để phát triển tốt. Nếu số lượng chó con vừa phải thì ta hãy để chúng tự do chọn núm vú. Ngược lại, nếu đàn chó đông thì hãy phân chia lịch bú để đảm bảo không bị con nào to con nào nhỏ nhé.

Với chó con đã ăn được thức ăn khác thì ta cần chia nhỏ bữa ăn cho chúng từ 3-4 lần/ngày. Khi lớn dần khoảng từ 3 đến 4 tháng tuổi, thì ta nên rút ngắn thời gian này xuống 2 bữa/ngày. Chó con không nên cho ăn quá nhiều bởi nó sẽ làm chó khó tiêu và dễ bị tiêu chảy.

Nếu chó con kêu nhiều ta hãy cho nằm cạnh mẹ

Nếu vẫn thấy chó con kêu nhiều,ta hãy để chúng nằm cạnh chó mẹ,bởi vì chó mẹ sẽ cho chúng cảm giác sự an toàn và được bảo vệ. Hơn nữa hơi ấm của chó mẹ cũng giúp giữ ấm chó con một cách hiệu quả nhất.

Vì thế, không có lý do gì để cách ly giữa chó mẹ và chó con. Nếu bắt buộc phải như vậy,ta hãy lấy những quần áo mà chó mẹ hay nằm để cho chó con sử dụng,bởi những mùi từ chó mẹ có thể giúp chó con đỡ nhớ và đỡ kêu hơn.

Tiếp theo đảm bảo điều kiện chuồng trại

Nếu thấy chó con mới đẻ kêu nhiều thì cũng có thể chúng đang gặp các rắc rối như ngứa ngáy, khó chịu. Do vậy, hãy kiểm tra chuồng trại xem như thế nào? Các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm có quá cao so với bình thường hay không? Hoặc kiểm tra xem có côn trùng gì không.

Những côn trùng đốt hút máu có thể là nguyên nhân khiến chúng khó chịu như ruồi, muỗi hoặc các loại bọ. Vì thế ta cần dọn dẹp, phun thuốc khử trùng để giúp khu vực nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng, nhiệt độ ổn định nhất.

Luôn giữ ấm chuồng trại bằng đèn hồng ngoại khi chó con còn nhỏ. Việc lót rơm rạ làm ổ cũng vừa giúp chó ấm hơn, tạo cảm giác an toàn lại vừa giúp cho chó nằm đúng với bản năng của chúng.

Chó con mới để kêu ít vào tháng thứ mấy?

Tình trạng chó con kêu do thiếu mẹ hoặc thiếu ăn sẽ ít đi khi chúng đạt tới khoảng 1 tháng tuổi. Lúc này chúng chỉ kêu khi bị nhốt hoặc không thể bò lên một vị trí nào đó mà thôi.

Vì thế ta không cần lo lắng nếu chúng có đủ các loại thức ăn giúp chúng no bụng. Đi kèm với đó một chế độ ăn uống phù hợp theo từng độ tuổi sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của chó.

Do vậy,chúng ta hãy đảm bảo nắm rõ chó con ăn gì để cung cấp lượng thức ăn tương ứng cho chúng để giúp cho cơ thể chúng luôn khỏe mạnh và chúng được phát triển tốt nhất.

Bài viết chó con mới đẻ kêu nhiều của https://yeucho.vn/ xin được kết thúc tại đây. Cảm ơn mọi người đã đọc! Hy vọng qua bài viết mọi người đã biết được các cách để giảm thiểu việc kêu nhiều ở chó con. Việc kêu nhiều ở chó con không hề khó chữa nhưng nó cần sự quan tâm từ những người chủ nuôi để giúp cho cơ thể của chúng không bị ảnh hưởng và giúp chúng ta tránh được nhũng rắc rối không đáng… 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general