Chó Bị Rối Loạn Nhịp Tim – Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Hướng Điều Trị

Chó bị rối loạn nhịp tim liên quan đến tần số rung động, nhịp điệu, nơi bắt nguồn, tốc độ vận chuyển và nhịp đập bất thường của tim. Nó cho thấy mạch đập khác thường và âm thanh không theo quy luật gây ra sự suy nhược, suy kiệt, chứng động kinh phát tác hoặc đột nhiên tử vong.

Nhịp tìm bình thường của chó: chó cỡ vừa là 90 – 160 lần/phút, chó cỡ nhỏ và chó mới sinh là 110 – 180 lần/phút. Khi nhịp đập rối loạn, nó có thể lên đến 360 lần/phút hoặc ít hơn 50 lần/phút. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những chó con bị loạn nhịp tim chủ yếu là rung tâm nhĩ, tốc độ nhanh và tim truyền bị cản trở.

Nguyên nhân khiến chó bị rối loạn nhịp tim

Nguyên nhân rất phức tạp, bao gồm cả bệnh tim và có vết thương, nhiễm trùng, hình thái bất thường bẩm sinh, bệnh cơ tim, các khối u. Nhân tố bên ngoài tim, chẳng hạn như rối loạn trao đổi chất điện giải, dysautonomia, thiếu oxy máu, nhiễm độc, căng thẳng, kích động, hạ kali máu, tăng calci máu, sốt, nhiệt độ cơ thể thấp.

Chó Bị Rối Loạn Nhịp Tim - Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Hướng Điều Trị

Triệu chứng: tùy thuộc vào thể chất khác nhau, một số nguy hại không rõ ràng, có khi đột nhiên tử vong. Các triệu chứng nhẹ của chó con như tiếng tim và mạch đập khác thường, dễ mệt mỏi, sau khi vận động hô hấp và nhịp tim khôi phục lại rất chậm. Chó con có triệu chứng nghiêm trọng, khó thở lúc nghỉ ngơi, nhịp tim loạn nghiêm trọng, thừ người, co giật, mê man, động kinh, thậm chí đột tử.

Chẩn đoán tình trạng rối loại nhịp tim

Thông qua chẩn đoán nghe nhịp tim, nhịp tim nhanh, chậm, âm thanh tim đập liên tục, tim có âm thanh bất thường và mạch không theo quy luật là bước đầu chẩn đoán. Tất nhiên nếu kiểm tra cẩn thận phải thông qua điện tâm đồ để tiến hành chẩn đoán, quan sất mức độ rối loạn nhịp tim có nghiêm trọng không.

Hướng điều trị khi chó bị rối loạn nhịp tim

Hướng điều trị khi chó bị rối loạn nhịp tim

Dựa vào kết quả chẩn đoán Chó bị rối loạn nhịp tim, đồng thời kết hợp trị liệu với chăm sóc dinh dưỡng. Ví dụ như rung tâm thất có thể dùng điện kích, trong tâm thất trái có thể tiêm epinephrine hoặc norepinephrine, sử dụng canxi, vitamin B, vitamin E. Tình trạng khác nhau càn áp dụng cách giải quyết khác nhau, vì thế bạn cần mang chú chó của mình đến bệnh viện thú ý để các bác sĩ tiến hành điều trị nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general