Chó Ăn Socola Được Không? Nên Cho Ăn Bao Nhiêu, Có Gây Hại Không?

Chó ăn socola được không? Vì một lý do bất kì nào đó mà chó của bạn không may ăn phải socola thì ta phải làm sao? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà đang được nhiều người quan tâm khi chú chó của mình đang gặp vấn đề với những loại đồ ăn làm từ chocolate.

Chocolate thực sự là một loại thức ăn không nên xuất hiện gần với khu vực vui chơi của những chú cún. Bởi chúng ta sẽ không thể tưởng tượng được các tác động mà socola có thể gây ra với cơ thể của chó. Vì thế việc hạn chế tối đa hoặc tuyệt đối không cho chó sử dụng các loại thực phẩm socola này là rất cần thiết.

Chó ăn socola có sao không?

Chó ăn socola được không? Nếu chủ chó không muốn chó của mình gặp vấn đề thì câu trả lời chắc chắn là không. Bởi vì trong socola có theobromine có thể khiến chó tăng động, kích thích nhịp tim và gây lợi tiểu. Dù số lượng socola ăn vào có ít hay nhiều nó cũng gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể chó.

Nhẹ thì chó chỉ bị tiêu chảy, đi ngoài còn nặng thì có thể gây ra tăng động dẫn tới tử vong. Vì thế khi nuôi chó ta hãy thận trọng, tuyệt đối không cho chúng ăn socola cũng như các loại thức ăn có cafein.

Chó ăn socola có sao không?
Chó ăn socola có sao không?

Tác hại của socola khi những chú chó ăn phải?

Như đã nói ở trên thì với liều lượng ít thìchó chỉ có những triệu chứng tiêu chảy, tiểu nhiều do chất này kích thích lợi tiểu. Với liều lượng socola ăn vào lớn chúng có thể gây rối loạn nhịp tim, tăng động, co giật hoặc chảy máu trong.

Nên nhớ rằng các chất trong socola cũng như các loại thực phẩm chứa cafein có sự kích thích hệ thần kinh rất mạnh.

Không những vậy,chúng còn gây những tác động không nhỏ tới cún cưng của mình. Sẽ không có gì bất ngờ nếu chó ăn socola và sau đó bị lên cơn co giật tăng động hoặc hoạt động không kiềm chế. Nếu không có kiến thức về chó,rất có thể nhầm lẫn với chó bị bệnh dại.

Nói tóm lại khi ăn phải socola thì tỉ lệ gây hại cho cún cưng của mình lên tới 99% . Vì thế cũng đừng tiện tay cho chúng ăn những viên kẹo socola để rồi hối hận không kịp. Nhất là với ai nuôi chó cảnh lại ăn vặt nhiều thì càng cần phải chú ý nhé.

Tác hại của socola khi những chú chó ăn phải?

Nếu Chó lỡ ăn socola phải làm sao?

Khi cún cưng của các bạn lỡ ăn phải chocolate thì cũng đừng quá lo lắng. Việc của chúng ta là hãy xác định liều lượng socola chúng đã ăn vào là bao nhiêu. Với liều lượng nhỏ chỉ tương đương 1-2 viên kẹo thì có thể sẽ không có vấn đề gì lớn đối với tính mạng của chó.

Có thể chúng sẽ mất 1-2 ngày do bị tiêu chảy, nôn mửa, đi ngoài nhiều do những tác dụng của theobromine có trong sô cô la. Ngược lại với số lượng lớn, thì cần ngay lập tức đưa tới các cửa hàng thú y gần nhất để xử lý kịp thời. Vì những trường hợp nặng đều rất khó để ta tự xử lý được. Do vậy,hãy nhanh tay đưa chúng tới những người có kinh nghiệm để tìm cách xử lý phù hợp nhất.

Tóm lại là dù chó có ăn socola ít hay ăn nhiều thì điều đầu tiên là ta nên liên hệ với bác sỹ thú y để nhận lấy những lời khuyên ban đầu và xử lý tạm. Sau đó nếu nhẹ có thể để chó ở nhà theo dõi, còn nặng hơn thì ngay lập tức mang tới các cửa hàng thú y để được xử lý kỹ về chuyên môn.

Thực tế chúng ta không thể tự chữa cho chó ăn socola tại nhà bởi vì do thiếu kiến thức, chuyên môn cũng như là các dụng cụ cần thiết. Vì thế cách tốt nhất là hãy nhờ bác sỹ thú y và cầu mong cún cưng sẽ không sao nhé. Tỉ lệ sống của cún phụ thuộc vào thời gian bạn đem tới cửa hàng thú ý là bao nhiêu lâu.

Chó ăn socola bao nhiêu gây nguy hiểm?

Thực tế thì chỉ cần ăn 1 cái kẹo thôi là đã gây ra những sự nguy hiểm cho chó rồi. Ngay sau đó không lâu ta có thể thấy chó bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đi tiểu nhiều với những triệu chứng nhẹ.

Tùy theo lượng socola mà chúng ăn vào nhiều hay ít mà có mức độ nguy hại tới cơ thể chúng như thế nào. Ăn càng nhiều độ nguy hiểm đối với cún cưng càng cao. 

Chó ăn socola bao nhiêu gây nguy hiểm?

Để chó ăn socola được không? Như đã nói bên trên thì chỉ cần một viên kẹo Socola thôi cũng đủ gây hại với chó nên hãy nói không tuyệt đối với các loại sô cô la cho chó nhé nếu không muốn cún cưng của mình bị quy tiên vì những loại thức ăn vô bổ này.

Các cách phòng chó lỡ ăn phải chocolate

Dù biết là cho chó ăn socola là không tốt nhưng ta cũng không thể kiểm soát chúng 100%. Vì thế chúng ta phải lên những phương án phòng tránh để làm sao hạn chế tối đa chúng có thể tìm tới chocolate và ăn vào trong bụng. 

Thứ nhất nên đeo rọ mõm khi đi ra ngoài

Đây là việc làm cần thiết để tránh việc ăn phải socola ngoài đường thì việc đeo rọ mõm có thể giảm tới gần như 99% khả năng. Ngoài việc ăn phải socola,thì rọ cũng giúp giảm được việc ăn phải những thứ linh tinh khác nữa. Hoặc nó có thể bảo đảm an toàn cho người, thú cưng khác khi đi trên đường hoặc công viên.Không những vậy,việc đeo rọ cho chó còn giúp chủ nhân tránh được tiền phạt mỗi khi đến những nơi công cộng.

Thứ 2, cần hạn chế các đồ ăn socola

Dù ta có thích cho chúng ăn như thế nào nhưng ta cũng cần nghĩ đến tác hại mà socola gây ra với cơ thể chúng. Bởi chỉ với 1 lượng nhỏ cũng có thể gây đau đớn cho thú cưng của mình. Có hai giải pháp cho việc này:một là chúng ta ngừng hoàn toàn việc ăn socola,hai là ăn xong thì ăn hết sạch và loại bỏ giấy vỏ socola ra khỏi nhà hoặc bỏ vào thùng rác. Tuyệt đối không vứt linh tinh để cún cưng của mình ăn và liếm phải.

Cuối cùng là theo dõi chó thường xuyên 

Để tránh việc chó ăn phải socola thì chúng ta cần theo dõi chúng thường xuyên. Cách tốt nhất là chú ý tránh để chúng ăn phải socola , cách thứ 2 là khi chúng đã ăn phải cần nhanh chóng phát hiện để đưa ra những hướng xử lý phù hợp nhất với tình trạng của chó nhé.

Có như vậy khả năng được cứu sống của cún cưng sẽ cao hơn so với việc thả cửa cho chúng tự do. Mỗi chúng ta hãy thể hiện mình là người có trách nhiệm với những chú cún này nhé.

Bài viết tới đây của yeucho.vn là hết rồi, cảm ơn mọi người đã đọc bài viết! Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết về câu hỏi: chó ăn socola được không, bởi chúng sẽ gây ra những tác hại lớn đối với chó của chúng ta. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general