Cách Cho Chó Uống Thuốc Viên, Dạng Nước Dễ Dàng Đảm Bảo An Toàn

Cách cho chó uống thuốc mà chúng không chịu hợp tác, điều này khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để cho chúng uống thuốc nhưng chúng vẫn thờ ơ. Nhất là các loại thuốc nước sẽ làm cho việc uống trở nên khó khăn hơn. Vậy muốn cho chúng uống thuốc chúng ta phải làm sao ? Sau đây là những cách cho chó uống thuốc đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng và an toàn nhất

Dưới đây là những cách bên dưới phù hợp với từng chú chó khác nhau, vì vậy các chủ nhân cần biết chó của mình là loại nào để áp dụng cách phù hợp nhé. 

Cách cho chó uống thuốc nhanh và an toàn nhất
Cách cho chó uống thuốc nhanh và an toàn nhất

Cách cho chó uống thuốc viên nên đi kèm đồ ăn

Đây là cách đơn giản nhất để dụ chúng uống thuốc kèm đồ ăn. Đây là cách mà chó sẽ bị mùi của thức ăn thu hút mà quên đi mùi của thuốc. Do vậy việc của chúng ta đơn giản là kẹp thuốc vào đồ ăn để chúng có thể ăn uống vào mà không biết trong đó có gì. Cách này có thể áp dụng với mọi loại chó kể cả những con chó háu đói, chó tơ, chó con đều được.

Chúng ta nên sử dụng các loại đồ ăn sẵn có để làm việc này như: xúc xích, thịt, bánh mì. Cần 1 chút khéo léo để nhét viên thuốc vào miếng mồi và cho chúng ăn. Việc này ta nên thực hiện thao tác nhanh gọn để kích thích bản tính ham mồi của chúng. Chúng ta cũng có thể nhét trực tiếp thuốc vào mồm chúng hoặc tung hứng để chúng có thể ăn nhanh nhất để tiếp tục lần 2.

Cách này chỉ áp dụng với thuốc dạng viên nhỏ,còn với những loại thuốc dạng nước sẽ không hoặc khó áp dụng. Bởi khứu giác của chó rất nhậy bén,do vậy chúng có thể phát hiện ra thức ăn có thuốc một cách rất dễ dàng. Ngoài ra để muốn đảm bảo an toàn,chúng ta cũng có thể sử dụng với những con chó lạ.

Cách cho chó uống thuốc dạng nước cần cho chó uống như thế nào ?

Thuốc dạng nước sẽ khó cho uống hơn nên cũng yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Đòi hỏi người cho uống phải thật sự là chủ của chúng để chúng có thể nghe lời. Nếu là chó to, chúng ta cần sử dụng thêm một người trợ giúp. Còn nếu chó nhỏ thì chúng ta tự làm cũng được.

Với cách này, trước tiên ta sử dụng xi lanh bơm thuốc vào với liều lượng phù hợp. Sau đó chúng ta tiến hành vạch mồm chó và phun trực tiếp vào cổ họng chó nhé. Có như vậy thì thuốc mới được chó nuốt hết mà không bị chó khạc nôn ra hết. Nếu chó không chịu mở miệng, chúng ta có thể sử dụng 1 cành cây để ngang miệng chúng. Lúc này, đòi hỏi người giữ phải khỏe và quen với chó để không bị cắn.

Ngoài ra còn cách khác đó là cho mồm chó ngửa lên sau đó dùng xi lanh bơm thuốc vào mép của chó. Bởi đây là khu vực có các răng nanh không khớp nhau nên có thể phun vào đây cho chó uống được. Nhưng ta cũng cần đảm bảo chó đã nuốt hết thuốc rồi mới thả ra nhé.

Cách thứ 3 cho chó uống thuốc 1 cách trực tiếp

Cách này cũng khá đơn giản, ta không cần phải màu mè gì cả, chỉ cho chó uống trực tiếp thuốc viên. Việc của chúng ta là tìm cách mở miệng và cho thuốc viên vào cổ họng để chó có thể nuốt vào trong. Nếu có thể thì ta nên cho chúng uống thêm 1 chút sữa để không khạc nhổ ra ngoài. Để áp dụng cách này cần đòi hỏi chủ phải là thân quen với chó nếu không muốn bị chó cắn. Cách này cũng là khá nguy hiểm nên tốt nhất chủ nhân cần cẩn thận.

Xem thêm: Chó Ngu Nhất Thế Giới Như Thế Nào? Các Tiêu Chí Đánh Giá Chó Khôn

3 Sai lầm cho chó uống thuốc làm mất tác dụng của thuốc

3 Sai lầm cho chó uống thuốc làm mất tác dụng của thuốc
3 Sai lầm cho chó uống thuốc làm mất tác dụng của thuốc

Dưới đây là một số cách cho chó uống thuốc nhưng không mang lại tác dụng.

Cách hay gặp nhất:

Giấu thuốc vào bát thức ăn, đồ ăn => Loài chó đủ thông minh để ăn hết thức ăn và bỏ lại viên thuốc. Trừ khi ta kẹp vào giữa thức ăn còn không cách này vô tác dụng.

Cách hay gặp thứ hai:

Nghiền nhỏ thuốc trộn thức ăn => khứu giác của chó cực tốt khiến chúng nhận thấy sự bất thường trong thức ăn và bỏ ăn. 

Cách thứ 3:

Thả đồ ăn kèm với thuốc hay giả vờ là đồ ăn được. Cách này càng không mang lại tác dụng bởi, chó không ngu ngốc khi ăn tất cả những gì con người vứt cho chúng. 

Tham khảo: Tuổi Thọ Của Chó Sống Được Bao Nhiêu Năm? Cách Tính Tuổi Chó

Khi cho chó uống thuốc cần chú ý đến điều gì?

Theo yeucho.vn Ngoài 3 cách cho chó uống thuốc viên hoặc nước đơn giản bên trên thì sau đây,để giữ an toàn cho chính bản thân mình ta cần chú ý những điều này, điều mà bất cứ ai nuôi chó, thú cưng cần lưu ý.

Khi cho chó uống thuốc cần chú ý đến điều gì?
Khi cho chó uống thuốc cần chú ý đến điều gì?

Ngoài việc cho chó uống thuốc giun thì chúng ta không nên tự ý cho chó uống thuốc nào khác.

Tuyệt đối không tự tiện tiêm hoặc cho chó uống thuốc khi chúng đang ở trạng thái bất thường. Nếu như chúng đang bị cơn dại thì hậu quả rất khó lường.

Khi cho uống thuốc thì người cho uống nên là chủ của chó bởi sẽ tạo được cho chó sự an tâm. Ngược lại, với người lạ có thể dễ dàng bị cắn khi chúng nâng cao sự cảnh giác.

Bên cạnh đó ta giữ vệ sinh trước và sau khi cho chó uống thuốc bằng cách đeo găng tay sau đó rửa sạch lại với xà phòng. Dù cho chó của bạn  sạch đến mấy thì chúng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Bài viết của yêu chó đến đây là hết. Hy vọng mọi người đã nắm được các cách để cho chó uống thuốc 1 cách an toàn nhất… Cảm ơn mọi người đã đọc !!!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general