Cách chăm sóc chó Toy Poodle đang mang thai

cach-cham-soc-cho-toy-poodle-dang-mang-thai

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ĐẶC BIỆT TRONG THỜI GIAN MANG THAI:

Sau thời gian phối giống xong khoảng 15 ngày đầu chó Toy Poodle Mẹ thường hay lười ăn, ể oải, hay ngủ. Đây có thể gọi là giai đoạn ốm nghén của Poodle mẹ. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường, và nó không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe của chó Toy Poodle nên các bạn đừng có lo lắng quá.

Trong tháng đầu thì cứ cho toy poodle mẹ ăn bình thường như cách bạn cho nó ăn trước kia. Thường thì ở tất cả các giống chó mang thai thực sự phát triển mạnh nhất là trong giai đoạn sau khoảng 1 tháng khi phối giống lần đầu. Và nếu chúng ta không đi siêu âm cho chó thì nhìn mắt thường cũng khó có thể biết rằng chó cái đã có bầu hay chưa trong khoảng thời gian này. Đến tháng thứ 2, giai đoạn mà các thai nhi chó cần nhiều hơn các chất dinh dưỡng, vitamin và các chất khoáng cần thiết để phát triển. Bạn nên lưu ý Bổ xung canxi cho chó mẹ, vitamin để tránh trường hợp sinh bị tụt canxi. Có nhiều chó Mẹ cho chó con bú bị tụt canxi dẫn tới hiện tượng co giật

Cho chó Mẹ uống sữa dành riêng cho chó hoặc sữa bà bầu hoặc cho uống sữa Dê, chuyên dành cho chó. Thêm vào đó bạn bổ sung cho chó mẹ ăn thêm các chất như thịt, rau củ quả.

CHẾ ĐỘ LUYỆN TẬP VÀ VẬN ĐỘNG:

Việc tập luyện và vận động giúp chóToy Poodle mẹ khỏe mạnh hơn. Giúp chó Toy Poodle mẹ kíc thích hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu nhanh hơn, chính vì thế chó sẽ ăn khỏe hơn. Hàng ngày cho Poodlemẹ đi dạo nhẹ nhàng cho dễ sinh đẻ. Nên nhớ là chỉ dạo bộ nhẹ nhàng thôi nhé. Nếu chăm sóc quá sẽ bị béo, đẻ khó và dẫn tới phải mổ thì rất phiền mà hơn nữa về sau này, chó mẹ sinh đẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rất nhiều cá thể chó mẹ sinh đẻ mổ lần đầu về sau không thể sinh đẻ được nữa.

LƯU Ý: Để tránh cún bị sảy thai hoặc để non bạn cần biết những điều sau:

Để tránh những điều đáng tiêc có thể sảy ra như việc chó toy poodle mẹ đẻ non, hay chó bị sảy thai thì các bạn lưu ý một số những điểm sau đây khi chăm sóc chó Toy Poodle trong thời gian mang thai .

  • Do phối giống ngay lần động dục đầu tiên, cơ thể chó mẹ chưa phát triển hoàn chỉnh.
  • Phối giống đồng huyết, cận huyết.
  • Điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc không tốt.
  • Các stress bất lợi về tâm lý hoặc thời tiết khí hậu quá nóng bức ngột ngạt do vận chuyển đường dài, chuyển vùng hoặc nhập khẩu.
  • Giảm sức đề kháng, chó mắc các bệnh truyền nhiễm do virus : ParvoCareViêm khí quản – phế quản truyền nhiễm, các bệnh do vi trùng : Sảy thai truyền nhiễm Brucellosis, Lepto…
  • Tránh chạy nhảy nhiều.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yeucho.vn
Logo
Enable registration in settings - general